4 sai lầm thường gặp khi mua máy lọc nước gia đình

Share Button

Máy lọc nước gia đình là thiết bị được nhiều hộ dân tin tưởng sử dụng để cung cấp nguồn nước sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên nhiều người vì không tìm hiểu kỹ nên đã mua phải sản phẩm không phù hợp khiến hiệu quả sử dụng không cao.

Việt Nam có khoảng 300 nhà máy nước, trong số đó không nhà máy nào cung cấp nguồn nước đạt các tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ y tế, nước giếng khoan cũng ở trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, khi phần lớn bị nhiễm phèn, nhiễm cứng, chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Trước tình trạng này một số hộ dân đã lựa chọn mua các sản phẩm máy lọc nước gia đình, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng đem lại hiệu quả cao.

Dưới đây là 4 sai lầm thường gặp khi mua các thiết bị lọc nước:

Không nghiên cứu nguồn nước.

Đây là sai lầm phổ biến nhất, người tiêu dùng có thói quen quan tâm đến các yếu tố khác của máy mà không tìm hiểu xem nguồn nước mình đang sử dụng gặp phải vấn đề gì. Nếu trong y học, mỗi loại thuốc chỉ đạt hiệu quả cao nhất với một hay vài loại bệnh nhất định thì trong lọc nước một sản phẩm cũng chỉ phù hợp, tối ưu nhất với một loại nguồn nước cụ thể.

sai lầm với máy lọc nước gia đình

Nếu bạn sử dụng nước giếng khoan thì không thể cứ tin vào các quảng cáo mà sử dụng máy lọc nước Nano được, việc sử dụng sản phẩm này sẽ gây nên hiện tượng chất lượng nguồn nước đầu ra không đảm bảo, và chi phí cho việc thay thế cũng sẽ nhiều hơn. Chính điều này mà nhiều khách hàng phản hồi về việc chất lượng máy không đảm bảo, trong khi thiết bị đó không phù hợp với nguồn nước sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Giải pháp máy lọc nước gia đình để xử lý nước nhiễm Canxi

Ham rẻ.

Thích những sản phẩm rẻ là đặc điểm chung của người Việt Nam, tuy nhiên không phải sản phẩm nào rẻ cũng tốt, đặc biệt là các sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Máy lọc nước gia đình cũng không ngoại lệ, với thiết bị giá rẻ, các linh kiện quan trọng như lõi lọc cũng sẽ là loại kém chất lượng, khiến hiệu quả lọc không đảm bảo.

Chi phí ban đầu cho các thiết bị này có thể rẻ hơn, tuy nhiên trong quá trình sử dụng nó lại bị độn lên nhiều lần bởi các chi phí như thường xuyên thay thế lõi lọc, sửa chữa, lượng điện tiêu thụ cao, nước thải nhiều.

Càng nhiều cấp lọc càng tốt.

Sản phẩm lọc nước nhiều cấp lọc tất nhiên sẽ cao cấp hơn so với ít hơn, tuy nhiên nhiều người sử dụng đã sai lầm khi chọn các sản phẩm cao cấp này khi điều kiện sử dụng không phù hợp cũng như chưa hiểu rõ về sản phẩm. Với máy lọc nước RO, cơ bản chỉ cần cần 5 cấp lọc là đã đảm bảo nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết, được bổ sung thêm một số khoáng chất, với những gia đình điệu kiện không được khá giá thì sử dụng dòng sản phẩm này sẽ hợp lý bởi chất lượng nguồn nước đã đảm bảo và chi phí trong khi sử dụng cũng ít hơn.

Bài viết liên quan: Chọn máy lọc nước gia đình thế nào cho tiết kiệm chi phí?

Không chọn các cửa hàng, đại lý uy tín.

Nhiều người thường chọn mua máy lọc nước ở những cửa hàng, đại lý không uy tín, điều này có thể giúp rẻ hơn một ít chi phí ban đầu, nhưng thay vào đó là sẽ mất đi các dịch vụ đi kèm như bảo hành, bảo dưỡng. Vì vậy bạn nên lựa chọn các cửa hàng uy tín, các đại lý được ủy quyền chính chính từ nhà cung cấp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *