Ảnh hưởng của máy lọc nước giá rẻ đến đời sống người dân

Share Button

Các sản phẩm giá thành thấp, trong đó có máy lọc nước giá rẻ luôn chiếm được sự quan tâm của nhiều khách hàng hiếu kỳ.

Nước là thành phần quan trọng trong cơ thể, nó chiếm 70% khối lượng, nước có mặt trong tất cả các bộ phân như xương, tủy, não bộ, máu, phổi, gan,… đóng các vai trò như: hỗ trợ vận chuyển các chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể, đào thải chất độc, hấp thụ dinh dưỡng,… chất lượng nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cơ thể người sử dụng.

Nguồn nước sinh hoạt hàng ngày của người dân đang ngày càng đi xuống một cách nặng nề, điều này một phần do sự phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước, một phần do sự tăng nhanh của dân số cùng với ý thức sinh hoạt kém của người dân. Khi sử dụng nguồn nước kém chất lượng hàng ngày chính bạn đang tự hủy hoại cơ thể mình một cách từ từ.

Chính quyền, các cơ quan cấp cao đã áp dụng các luật pháp khắc khe vào giải quyết vấn đề này, tuy nhiên những hiệu quả mang lại vẫn chưa cao. Chính bản thân người dân, các gia đình phải tự đầu tư các thiết bị lọc nước. Máy lọc nước đang là giải pháp được nhiều người dân lựa chọn nhất, đây là thiết bị đã được chứng nhận là có thể tạo ra nguồn nước tinh khiết, an toàn.

Máy lọc nước giá rẻ và những ảnh hưởng của nó

Người dân Việt Nam nói riêng và khu vực Châu Á nói chung thường có thói quen ham rẻ khi mua hàng, cứ thấy sản phẩm gì giảm giá hay giá siêu rẻ là sẽ bị thu hút, hấp dẫn. Chính điều này đã tạo nên một thị trường máy lọc nước giá rẻ đầy biến động.

máy lọc nước giá rẻ

Máy lọc nước Karofi chính hãng.

Thông thường những sản phẩm giá rẻ này sẽ do các đơn vị, cửa hàng không uy tín, không được cấp phép kinh doanh, đây cũng là những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, sử dụng các linh kiện, trong đó có lõi lọc kém chất lượng. Việc các sản phẩm này tràn lan trên thị trưởng ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề khác:

Sức khỏe người tiêu dùng, máy lọc nước giá rẻ sẽ sử dụng các linh kiện kém chất lượng, lõi lọc không chính hãng, tạo ra nguồn ra nguồn nước không đảm bảo, có thể còn bẩn hơn cả khi chưa lọc.

Chi phí sử dụng, máy không được đầu tư trang thiết bị chính hãng, thường xuyên xảy ra hỏng hóc, tốn kém thêm các chi phí thay thế, sửa chữa.

Ảnh hưởng đến các thương hiệu chính hãng, uy tín, việc nhái các sản phẩm chính hãng về màu sắc, đến tên gần giống sẽ dễ gây nên sự nhầm lẫn, ảnh hưởng đến sự uy tín và thương hiệu.

Chính thói quen ham rẻ của khách hàng đã tạo nên doanh thu và khiến những đơn vị, cửa hàng trôi nổi này tồn tại phát triển. Sử dụng sản phẩm lọc nước giá rẻ, siêu rẻ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, nếu sử dụng lâu dài chi phí còn bị độn lên rất nhiều lần. Vì vậy thay vì lựa chọn những sản phẩm này, bạn nên chọn chính hãng.

>>Xem thêm bài viết:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *