Asen – Kẻ thù nguy hiểm giấu mặt

Share Button

Người tiêu dùng ngày càng hoang mang về hàng loạt thông tin về nguồn nước ngàm bị nhiễm Asen và mối nguy hại của chúng. Bạn nên có kiến thức về kẻ thù nguy hiểm giấu mặt rong nguồn nước này để có thể có cách phòng tránh và đề ra các giả pháp hữu hiệu nhất.

 Asen gây nguy hiểm đến tính mạng con người

Vậy Asen là gì?

Asen còn có tên gọi khác là thạch tín, một chất độc nguy hại có thể dùng đầu độc con người. Asen tồn tại ở nhiều dạng khác nhau như asenat, asenit.. tùy vào đặc điểm đại tầng hoạt động và asen có thể hoạt động hoặc không hoạt động.

Asen tồn tại trong đất có thể xâm nhập vào các tầng nước ngầm dẫn đến hiện tượng nhiễm Asen. Ngoài ra Asen cũng có thể phát siinh từ các hoạt động của con người như sản xuất công nông nghiệp, khai thác than, sử dụng các chất có chứa Asen…

Tác hại của Asen

Asen có tác hại vô cùng to lớn, chỉ với 1 lượng rất nhỏ Asen cũng có thể làm chết người bởi độc tố của nó là vô cùng mạnh.

Nếu sử dụng nước có nhiễm Asen sẽ gây nên các bệnh vê da như mụn, sạm da và có thể ung thư da nếu sử dụng thường xuyên và lâu dài.

Sau một thời gian ngắn sau khi hấp thụ, Asen được tìm thấy trong gan, lá lách, phổi và đường tiêu hóa. Khi cơ thể bài tiết chúng, Asen có thể được tìm thấy trong da, tóc, móng tay, chân và răng. Trong điều kiện tiếp xúc kéo dài, nhiều cơ quan có thể bị hỏng, các sắc tố da xấu xuất hiện và tóc có thể bị rụng nhiều hơn. Ăn nguồn nước nhiễm Asen tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư như gan, thận, phổi. Nguy hiểm hơn, asen còn làm giảm khả năng tạo hồng cầu và bạch cầu, dẫn đến mệt mỏi, rối loạn nhịp tim, vỡ mạch máu gây bầm tím và suy giảm hệ than kinh gây tê bàn chân, bàn tay.

nước nhiễm asen

Cách giải quyết

Máy lọc nước Karofi thể loại bỏ Asen có trong nguồn nước?

Do asen tồn tại chủ yếu ở dạng ion. Với kích thước lỗ lọc vô cùng bé khoảng 0.2 nanomet của màng lọc RO Asen có thể hoàn toàn bị loại bỏ cho bạn nguồn nước an toàn tinh khiết nhất.

Máy lọc nước RO của Karofi có tính năng tự động sục rửa màng RO 15 giây trước khi lọc loại bỏ hoàn toàn chất bám bẩn vừa đảm bảo chất độc hại không có khả năng xâm nhập Asen vừa có tác dụng tăng tuổi thọ màng lọc.

Máy lọc nước thông  minh Ro của Karofi đã được chứng nhận là sản phẩm loại bỏ được Asen trong nguồn nước.

Asen là kẻ giết người giấu mặt. Bởi vậy bạn nên sử dụng máy lọc nước thông minh RO của Karofi để có thể đảm bảo sức khỏe cho bạn cũng như những người thân trong gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Một máy lọc nước RO được tối ưu cần những điều kiện gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *