Bạn đã biết về các giải pháp lọc nước gia đình hiện nay?

Share Button

Trang bị một thiết bị lọc nước gia đình là nhu cầu quan trọng trong nhiều hộ dân hiện nay. Nó là giải pháp tốt nhất để bảo vệ chính bản thân bạn cũng như các thành viên khác, vậy bạn đã hiểu rõ về các thiết bị, giải pháp này?

Nước là một thành phần quan trọng trong cơ thể, nó xuất hiện trong tất cả các cơ quan, bộ phận, chất lượng nguồn nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Sử dụng nước tinh khiết an toàn, đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ ngày càng khỏe mạnh, sử dụng nước kém chất lượng, chứa các tác nhân gây bệnh đồng nghĩa với việc bạn đang tự hủy hoại dần cơ thể của mình.

Thực tế là như vậy những cũng không thể tránh khỏi việc nguồn nước đang ngày càng bị ô nhiễm. Thay vì phải ngồi chờ đợi một bên thứ ba nào đó giải quyết thì nhiều người dân dã tự trang bị cho mình các giải pháp lọc nước gia đình. Vậy hiện tại có bao nhiêu giải pháp? Và sử dụng giải pháp nào an toàn, hiệu quả nhất?

may-loc-nuoc

Máy lọc nước RO

Bình lọc nước

Bình lọc nước được khá nhiều người sử dụng bởi giá thành rẻ, hình thức đẹp mắt. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách thì những tác hại mà nó mang lại cũng không hề ít. Bình được cấu tạo đơn giản, các vật liệu lọc thô sơ gồm: than hoạt tính, đá, sỏi, cát,… những vật liệu này chỉ có tác dụng lọc được những chất bẩn mà mắt thường có thể nhìn thấy được như bùn đất, rỉ sét, huyền phù lơ lửng, còn vi khuẩn, vi rút thì hầu như còn nguyên trong nước.

Vì vậy, nếu sử dụng đúng cách thì bình chỉ nên dùng để lọc thô trước khi đun nấu hoặc các sinh hoạt khác tuyệt đối không dùng để sử dụng uống trực tiếp.

Hệ thống lọc thô

Có thể là bể lọc hoặc các hệ thống lọc thô đầu nguồn, hệ thống này tác dụng cũng tương tự như bình lọc nước, tuy nhiên cũng có một số hệ thống được thiết kế đặc biệt để loại bỏ phèn hay làm mềm nước. Xét tổng thể thì nó cũng không thể tạo nên được nguồn nước hoàn toàn tinh khiết.

Máy lọc nước RO- giải pháp lọc nước gia đình tốt nhất.

Không giống với các hệ thống trên, máy lọc nước là giải pháp lọc nước có thể uống trực tiếp được, trên thị trường hiện nay có hai loại máy phổ biến với 2 công nghệ tương ứng là nano và RO, trong đó công nghệ Nano không dùng điện, không nước thải chỉ thích hợp với nguồn nước đầu vào sạch, ở Việt Nam thì chỉ có nước máy khu vực thành phố mới gọi là có thể sử dụng. Còn các nguồn nước ở nông thôn nếu sử dụng công nghệ Nano sẽ khiến nguồn nước đầu ra không đảm bảo mà tuổi thọ của máy cũng sẽ không cao.

Ở Việt Nam giải pháp tốt nhất cho mọi nguồn nước là máy lọc nước RO, công nghệ này có dùng điện, có nước thải, đặc biệt là phù hợp với tất cả các loại nguồn nước đầu vào khác nhau đều cho đầu ra là nước tinh khiết tuyệt đối có thể uống trực tiếp được mà không cần phải đun sôi lại.

>>Xem thêm bài viết:

5 lý do khiến người dùng đánh giá máy lọc nước ro tốt nhất thị trường

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *