Bình lọc nước gia đình và lưu ý khi mua

Share Button

Với sự tiện dụng và nhu cầu xử lý nguồn nước sinh hoạt cấp thiết như hiện nay, cộng thêm với việc vẫn còn nhiều nguồn nước khá sạch khiến cho nhiều hộ dân lựa chọn các thiết bị bình lọc nước gia đình cho việc xử lý nguồn nước, với mong muốn đạt được hiệu quả tốt nhất mà tiết kiệm chi phí nhất cho bản thân và gia đình.

Thị trường vì vậy mà vẫn tồn tại khá nhiều mẫu  bình lọc nước gia đình và khá đa dạng các sản phẩm cho việc lựa chọn của người tiêu dùng. Tuy nhiên, có khá nhiều nhà phân phối vì lợi nhuận mà cung cấp những sản phẩm chất lượng kém mà nguyên nhân là những vật liệu của cột lọc bị thay đổi dẫn đến việc lọc nước không được thực hiện như chức năng mà nó vốn mang lại.

Vậy thế nào để có thể nhận ra được những thay đổi tiêu cực này?

Duy nhất cần nhận biết: Cột lọc của những sản phẩm bình lọc nước gia đình này.

Thật vậy, với một sản phẩm này, cái mà quan trọng nhất và làm nên tác dụng của nó chính là cột lọc mà nó được trang bị. Do vậy, bạn cần học tập cách kiểm tra lõi lọc.

Có khá nhiều sản phẩm bị đánh đối vật liệu lọc mà 2 dạng vật liệu bị đánh đổi nhiều nhất là Than hoạt tính và cát lọc.

lưu ý khi mua bình lọc nước gia đình

Than hoạt tính

Là loại vật liệu có giá không quá cao nhưng dễ bị thay thế nhất vì vẻ bề ngoài của nó. Khi mua sản phẩm hãy để ý đến vật liệu này trước tiên. Tất nhiên, nó là khoảng màu đen chứa trong cột lọc. Nhưng rất nhiều sản phẩm đã thay nó bằng than chì hoặc than đá có giá rẻ hơn rất nhiều. Bởi vì, khi nghiền nhỏ có các vật liệu này, bề ngoài chúng khá giống nhau và sau khi cho vào trong cột lọc thì để nhận biết được là điều khó khăn với người tiêu dùng.

Tuy nhiên, khi tháo (chỉ là thao tác nhấc quả lọc ra) người sử dụng có thể nhận biết bằng mắt thường. Nếu cột lọc chứa than đá hay than chì, chúng sẽ có óng ánh hơn, nặng và chìm nhanh trong nước so với than hoạt tính tiêu chuẩn của lõi lọc. Khi thả vào nước chúng cũng không sủi bọt khí vì cấu trúc đặc khít của mình.

Cát lọc

So với than hoạt tính thì vật liệu này được tráo đổi ít hơn rất nhiều. Điều này là vì nó dễ dàng nhận biết bởi mắt thường hơn rất nhiều. Cát lọc trong cột lọc tiêu chuẩn là cát Manganese với khả năng lọc sắt, Mangan hay những Hidro sunfit.

Vật liệu này nếu bị đánh tráo thì cát lọc đánh tráo sẽ có màu vàng nhạt, mà cát manganese tiêu chuẩn sẽ có màu vàng đỏ hơn do việc được chế tạo đặc biệt của mình.

Những điều trên đây là những chia sẻ của nhiều người dùng và những nhân vật lâu năm trong nghiên cứu bình lọc nước gia đình cung cấp. Chúc bạn có được sự chọn lựa tốt nhất cho bản thân và gia đình của mình.

Xem thêm: Máy lọc nước gia đình loại không dùng điện có phù hợp với Việt Nam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *