Bình lọc nước tốt hơn máy lọc nước?

Share Button

Hiện trạng nguồn nước hiện nay đang đòi hỏi mỗi gia đình cần trang bị cho mình một giải pháp xử lý hiệu quả cho nguồn nước sinh hoạt ăn uống hàng ngày. Phần đông mọi người để sắm cho mình một chiếc máy lọc nước, tuy nhiên, rất nhiều người dân vẫn tin tưởng vào thiết bị bình lọc nước trong sử dụng cho vấn đề này.

Vậy bình lọc nước có tốt hơn máy lọc nước hay không?

Bình lọc nước

Là một thiết bị lọc được cấu tạo khá đơn giản với chỉ một cột lọc gồm các lớp vật liệu lọc được nén chặt, các vật liệu lọc thường dùng là: sỏi, cát, than hoạt tính, các chất diệt khuẩn, vật liệu chuyên dụng xử lý những chất độc hại tùy theo loại máy. Thường thì bình lọc nước được tạo ra với khe lọc tối đa là 0,2 micromet và lọc theo cơ thế áp suất nước từ trên xuống. Do vậy, công suất lọc khá nhanh, ổn định và dễ sử dụng cũng như thay thế vật liệu lọc. Tuy nhiên vẫn còn những điều hạn chế khi mà cần phải thay lõi lọc thường xuyên và nước sau lọc chưa thể uống trực tiếp.

Bình lọc nước có giá khá rẻ trên thị trường hiện nay.

bình lọc nước hay máy lọc nước

 Máy lọc nước hiện đại

Là những loại thiết bị mang những công nghệ lọc tiên tiến như RO, Nano hay  UF.  Hầu hết những chất độc hại đều được các loại máy này loại bỏ khỏi nguồn nước. Đặc biệt với công nghệ RO, tỉ lệ nước tinh khiết lên đến 99% sau khi lọc cho màng RO này.

Các loại thiết bị này được cấu tạo bởi khá nhiều cấp lọc với những cấp lọc thô, tinh và cấp lọc chức năng cho hiệu quả xử lý nước ô nhiễm hoàn hảo nhất. Nước đầu ra chất lượng và tốt hơn cho sức khỏe.

Các thiết bị này có giá đắt hơn khá nhiều so với những loại bình lọc nước.

Với những đặc điểm trên đây, có thể thấy được tính năng lọc nước ô nhiễm của bình lọc nước là khá lép vế so với máy lọc nước hiện đại. Thế nhưng, bình lọc nước chưa phải là thiết bị không tốt hơn.

Với những vùng sâu vùng xa, nơi mà đời sống sinh hoạt của người dân vẫn gắn liền với thiên nhiên,  nguồn nước tại đây chỉ gặp những vấn đề cơ bản như nước nhiễm đá vôi hay nhiễm một vài loại khuẩn thông thường, một thiết bị bình lọc nước là hợp lý để xử lý những nguồn nước này cho hiệu quả nhanh chóng mà vẫn giữ được những vi chất có lợi từ thiên nhiên có trong nước.

Xem thêm: Bình lọc nước gia đình và lưu ý khi mua

Còn với những vùng đông dân cư hiện nay, hầu hết nguồn nước đã bị nhiễm độc khá nặng. Vậy nên, người dân cần lựa chọn cho mình một thiết bị máy lọc nước thích hợp để có thể xử lý triệt để những nguy hại từ nguồn nước ô nhiễm này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *