Bình lọc nước và các vật liệu lõi lọc

Share Button

Bình lọc nước đã là một cái tên quen thuộc với nhiều hộ dân khi mà nhắc đến lựa chọn xử lý nguồn nước cho sinh hoạt gia đình. Sự tiện dụng cũng như vai trò mà nó mang lại khiến cho chúng từng là vật dụng không thể thiếu phổ biến nhất trong các gia đình cách đây khoảng 5 năm cho lựa chọn lọc nước. Hiện tại, tuy đã mất đi độ “Hot” của mình nhưng sự có mặt của nó vẫn hiện diện tại khá nhiều hộ gia đình hiện tại.

lưu ý khi mua bình lọc nước gia đình

Vậy vì sao mà bình lọc nước lại đánh mất đi sự phổ biến của mình?

Câu trả lời chính vì tính năng không theo kịp thời thế của nó. Vì chính sự cấu tạo bởi các vật liệu lọc đến nỗi sơ sài không mang lại hiệu quả với những nguồn nước ô nhiễm hiện nay.

Những vật liệu lọc sử dụng trong bình lọc nước

Có khá nhiều  vật liệu lọc được sử dụng trong lõi lọc của thiết bị này. Nhưng 2 vật liệu phổ biến nhất mà bất cứ một sản phẩm bình lọc nước nào cũng nhất định phải có đó là: Cát lọc Manganese và than hoạt tính. Đây là 2 vật liệu cơ bản nhất khi cấu tạo nên một lõi lọc và chúng còn được ứng dụng cả trong nhiều loại máy lọc nước hiện đại

Cát Manganese

Là loại hạt quặng có khối lượng nhẹ, bên ngoài được phủ 1 lớp vỏ làm tăng độ Oxy hóa của hạt và cung cấp cho hạt một khả năng lọc tiếp xúc.

bình lọc nước

Hạt này chứng tỏ sức mạnh lọc của nó khi giải quyết vấn đề nước nhiễm sắt, mangan và các loại hidro sunfit.  Khi gặp các hợp chất chứa những chất này, lập tức khả năng oxy hóa của hạt được kích hoạt, giữ lại những chất độc này lại.

Than hoạt tính

Là dạng Carbon vô định hình với tính mềm, xốp. Loại này chủ yếu được sản xuất từ quy trình hoạt hóa than gáo dừa ở nhiệt độ cao. Sau khi được hoạt hóa, than có kích thước từng hạt rất nhỏ, than hoạt tính dạng bột có khả năng hấp phụ rất mạnh những chất nhờn, clo, vi khuẩn, màu và mùi của nước. Dạng nén chặt của nó còn có khả năng hấp thụ một phần những kim loại nặng trong nước , kể cả As hay Hg.

bình lọc nước

Với việc trang bị 2 vật liệu trên cho bình lọc nước, điều này khiến cho khá nhiều người tin tưởng rằng thiết bị này có thể lọc được hoàn toàn những chất độc hại nhất mà một nguồn nước có. Thế nhưng, những vật liệu được trang bị này vẫn chưa đủ, chưa thể đạt được hiệu quả hoàn toàn khi xử lý những nguồn nước độc hại hiện nay. Vậy nên, vị trí của nó dần bị giảm sút là điều đương nhiên khi những thiết bị lọc nước hiện đại ra đời mà tiêu biểu như máy lọc nước RO, Nano hay UF. Những loại máy lọc nước này đã cho thấy hiệu quả tối ưu khi xử lý nguồn nước ô nhiễm khi cho ra nguồn nước lọc đảm bảo sạch và mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, việc trang bị những sản phẩm bình lọc nước này vẫn là một giải pháp khá tốt cho biện pháp xử lý thô cho nguồn nước tại gia đình.

Xem thêm: Sử dụng bình lọc nước gia đình liệu có tốt?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *