Bình lọc nước và máy lọc nước | loại nào tốt nhất?

Share Button

Đâu là sự lựa chọn tốt nhất giữa bình lọc nước và máy lọc nước công nghệ cao?

Với sự ô nhiễm nguồn nước hiện nay, các công nghệ lọc ngày càng được nghiên cứu kỹ càng và áp dụng vào các sản phẩm trên thị trường nhằm phục vụ nhu cầu của người dân. Hiện tại, phổ biến nhất là hai thiết bị xử lý nước dưới đây:

Vậy đâu là máy lọc nước tốt nhất

Để đánh giá đâu là thiết bị tốt nhất, chúng ta cùng phân tích một số đặc điểm của 2 dòng máy này

Bình lọc nước

Thực tế bình lọc vẫn được gọi là “máy” vì nó là một thiết bị và trong nó cũng chứa một công nghệ lọc của riêng nó.

Với cấu trúc hình dạng như một chiếc bình, phải nói rằng thiết bị này rất tiện lợi và linh hoạt, các thiết bị này trước đây là mẫu sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường vào khoảng trước năm 2010 vì những tiện lợi và giá cả của nó.

Sự gọn nhẹ của nó còn được thể hiện cả về công nghệ mà nó áp dụng, chỉ duy nhất 1 cột lọc xử lý nước với thành phần là cát, sỏi, than hoạt tính và một số nguyên liệu hấp thụ ion kim loại nặng khác. Tất cả chúng được nén chặt. Với công nghệ như vậy, tốc độ lọc phục vụ người sử dụng là rất nhanh. Tuy nhiên, nó cũng bộc lộ nhiều nhược điểm: Không lọc sạch được những kim loại nặng độc hại kích thước nhỏ, vi khuẩn gây hại không bị loại bỏ hoàn toàn và cột lọc cần phải thay thế thường xuyên nếu không muốn những chất độc ngấm trong lõi lọc ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước sử dụng của bạn.

Các loại máy lọc nước công nghệ cao

Không cần nói quá nhiều về những đặc điểm cấu tạo cũng như tính năng của những thiết bị này. Những năm gần đây, nhận thấy tình trạng nước đang ở mức báo động nên các nhà sản xuất đua nhau đưa ra các sản phẩm là các dòng máy công nghệ cao và luôn quảng cáo là “máy lọc nước tốt nhất”. 3 công nghệ hiện đại chủ yếu được áp dụng là: RO, Nano, UF…. Đây là thứ tự sắp xếp theo độ sạch mà mỗi công nghệ mang lại.

Máy lọc nước tốt nhất - Karofi

Máy lọc nước tốt nhất – Karofi

Với những nhận định trên về hai thiết bị này thì máy lọc nước tốt nhất là khi mà nó áp dụng các công nghệ cao. Tuy nhiên, với các vùng nông thôn, những nơi hẻo lánh trên đất nước mà nguồn nước ở đó chưa gặp phải những vấn đề quá nặng thì lựa chọn một bình lọc lại là giải pháp hàng đầu.

 Xem thêm: Sử dụng bình lọc nước gia đình hay máy lọc nước RO hơn?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *