Các thiết bị lọc nước gia đình trên thị trường hiện nay

Share Button

Trang bị một thiết bị lọc nước là một nhu cầu cần thiết, cấp bách hiện nay trong nhiều gia đình, đây là giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề ô nhiễm nguồn nước hiện nay.

Nhu cầu của người dân về các thiết bị này chưa bao giờ giảm, điều này đã tạo cơ hội cho nhiều thương hiệu, nhiều nhà đầu tư. Tồn tại, phát triển song song với các sản phẩm chính hãng là các đơn vị kém uy tín, không có giấy phép kinh doanh, thừa cơ hội để tung ra thị trường các sản phẩm kém chất lượng.

Là một người tiêu dùng thông thái thì bạn cần nắm rõ được kiến thức về các thiết bị lọc nước trên thị trường. Một số sản phẩm phổ biến có thể nhắc đến như là: máy lọc nước RO, Nano, UF, bình lọc nước.

đánh giá máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước.

Máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano được các chủ cửa hàng giới thiệu là sản phẩm lọc nước không dùng điện, không nước thải, có thể tạo ra nước tinh khiết uống trực tiếp. Tuy nhiên điều quan trọng nhất mà không mấy khi được nhắc đến chính là yêu cầu về nguồn nước đầu vào. Máy chỉ phù hợp và hoạt động hiệu quả với nguồn nước đầu vào sạch, ở Việt Nam thì chỉ có nước máy ở khu vực thành phố là có thể nói vừa đủ tiêu chuẩn để có thể sử dụng công nghệ lọc nước này, còn các nguồn nước khác muốn sử dụng sẽ cần phải lắp thêm các hệ thống lọc thô khác.

Máy lọc nước UF

Công nghệ lọc nước UF tương tự như Nano, tuy nhiên các khe lọc của UF lớn hơn so với nano vì vậy yêu cầu về nguồn nước của công nghệ này lại càng khắt khe hơn.

Bình lọc nước

Đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay nhất, đặc biệt là người dân ở vùng nông thôn, miền quê. Bình có giá thành chỉ vài trăm nghìn đồng, hình thức đẹp mắt, tuy nhiên nó không thể lọc được ra nước tinh khiết. Nếu sử dụng đúng cách, bình chỉ có thể dụng để lọc thô nguồn nước phục vụ cho hoạt động đun nấu hàng ngày, tuyệt đối không dùng để uống luôn.

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là giải pháp tốt nhất cho nguồn nước Việt Nam hiện nay, máy lọc chủ yếu bằng cơ chế cơ học, có sử dụng điện, có nước thải, thích hợp với hầu hết các loại nguồn nước đầu vào khác nhau đều cho ra nước tinh khiết có thể uống trực tiếp. Đặc biệt người dân Việt Nam đang có mức sống trung bình nên giá thành sản phẩm rất quan trọng. So với các công nghệ khác thì máy lọc nước RO có giá rẻ hơn rất nhiều, phù hợp với hầu hết người dân.

>>Xem thêm: Máy lọc nước gia đình cho vùng nông thôn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *