Có nên dùng bình lọc nước gia đình với nước giếng?

Share Button

Nhiều người cứ nghĩ rằng, bình lọc nước gia đình có bộ lọc với 5 lớp nên có thể lọc tốt nước giếng, sử dụng loại nước này là tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên quan điểm này hoàn toàn sai lầm, nước lọc từ bình không đủ an toàn để uống trực tiếp, việc này sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Trước kia, nước giếng khoan không bị ô nhiễm nên được người dân sử dụng trực tiếp trong sinh hoạt hàng ngày. Nhưng do có nhiều thông tin về nước bị ô nhiễm nên người dân đã bắt đầu sử dụng các thiết bị lọc nước để đảm bảo sức khỏe.

Với giá rẻ mà lại nghe nói là có thể lọc bỏ vi khuẩn, nước lọc uống được ngay mà không cần đun sôi nên nhiều người đã chọn bình lọc nước gia đình để sử dụng mà không hề biết rằng điều này rất có hại cho sức khỏe, nhất là đối với nguồn nước giếng.

Tại sao nước giếng sau khi lọc từ bình không thể uống ngay?

Trước đây, nguồn nước bị ô nhiễm nhẹ chỉ chứa các cặn bẩn và chất độc nên bộ lọc của bình có thể loại bỏ những tạp chất này và nước sau lọc có thể uống trực tiếp. Tuy nhiên, ngày nay nước thải sinh hoạt ngày càng nhiều, nhất là ở các vùng nông thôn không có ống dẫn nước thải mà thải trực tiếp ở gần nhà. Nước thải này sẽ ngấm xuống lòng đất và xâm nhập vào mạch nước ngầm gây ô nhiễm, từ đó nước giếng cũng bị ô nhiễm theo.

Có nên dùng bình lọc nước gia đình với nước giếng?

Lõi lọc thô trong bình lọc nước gia đình

Nếu sử dụng bình để lọc nước giếng sau đó uống trực tiếp thì sẽ rất có hại do bình chỉ sử dụng bộ lọc thô sơ và đơn giản nên không thể loại bỏ các chất độc có trong nước. Bình chỉ có thể loại bỏ các cặn bẩn, rong rêu nhìn thấy bằng mắt thường còn các chất độc hại như Amip, Asen vẫn còn tồn tại trong nước. Nếu uống nước này sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm về đường ruột và gây ung thư…

Nên chọn thiết bị nào để lọc nước giếng khoan?

Để có thể uống trực tiếp nước lọc thì giải pháp tốt nhất là sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp của Karofi. Đây là sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay, sử dụng công nghệ tiên tiến cùng nhiều tính năng thông minh, thiết kế gọn nhẹ,…

Dòng sản phẩm máy lọc nước thông minh của Karofi được các chuyên gia đánh giá rất cao về khả năng lọc cũng như các tính năng thông minh. Sản phẩm này đã giải quyết hoàn toàn các vấn đề ở các thiết bị lọc nước hiện nay, đặc biệt là có thể lọc triệt để nước giếng và nước sau lọc có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Đây chính là một giải pháp thay thế bình lọc nước gia đình trước đây.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *