Có nên sử dụng máy lọc nước RO gia đình với nước nhiễm mangan?

Share Button

Theo thông tin mới đây, qua khảo sát đã cho thấy nguồn nước tại Hà Nội chứa hàm lượng amoni vượt mức cho phép. Đây là chất có thể kết hợp dễ dàng với các thành phần trong thức ăn, gây ung thư, do đó người dân rất lo lắng và đổ xô đi mua máy lọc nước RO gia đình để có nguồn nước sạch đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

máy lọc nước ro gia đình

Máy lọc nước RO gia đình

Theo khảo sát tại một số hộ dân đã cho thấy: bể chứa nước thường bị lắng nhiều cặn màu đen, đây chính là kim loại mangan và sắt. Các chất này có trong nguồn nước máy thành phố, nhưng do quá trình lọc không loại bỏ được hết nên vẫn còn tồn dư một lượng nhỏ khiến người dân khó phát hiện. Khi sử dụng bể chứa, lượng kim loại này sẽ tích tụ lâu ngày và bám vào thành bể tạo thành màu đen.

Lớp cặn này tạo thành một lớp màng trong vòi nước nên thỉnh thoảng nước hay bị bẩn. Các vòi nước được làm bằng sắt nên cũng bị oxy hóa và bị gỉ, khi xả nước các chất bẩn sẽ bị cuốn ra ngoài theo dòng nước.

Đối với cá bể nước ngầm, cặn mangan và sắt sẽ bị kết tủa lại và hàm lượng amoni tăng cao hơn mữa bình thường. Do bể ngầm có nhiều sinh vật rơi vào như nhện, gián chết trong nước tạo nhiều đạm. Lượng đạm này sẽ bị phân hủy trong môi trường yếm khí nên lượng amoni sẽ tăng lên rất cao. Amoni dần dần sẽ chuyển hóa thành nitrit, nếu chất này kết hợp với các thành phần trong thức ăn sẽ gây bệnh ung thư, rất nguy hiểm.

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì người dân nên vệ sinh bể chứa nước thường xuyên, khoảng 3 tháng/lần, đối với bể nước ngầm thì nên để thông thoáng, xả bỏ nước và vệ sinh thường xuyên để tránh bị nhiễm khuẩn và côn trùng rơi vào. Tốt nhất là nên sử dụng máy lọc nước để có nguồn nước sạch, đảm bảo sức khỏe.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị lọc nước với mẫu mã đa dạng. Chỉ với mức chi phí khoảng 3 đến 5 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một máy lọc nước uống trực tiếp với nhiều tính năng thông minh. Thiết bị này có thể loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn và tạp chất độc hại, nguồn nước đầu ra đảm bảo sạch và an toàn với sức khỏe.

Bạn nên tìm đến các đại lý uy tín để được nhân viên bán hàng tư vấn, chọn được một máy lọc nước RO gia đình phẩm chất lượng tốt, phù hợp với nguồn nước mà gia đình đang sử dụng, đồng thời tránh việc mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

>>Tin liên quan: Mua máy lọc nước RO gia đình có lợi ích gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *