Giá máy lọc nước RO đối với người dân có cao?

Share Button

Sản phẩm lọc nước tinh khiết sử dụng công nghệ RO được đánh giá là có giá thành phổ thông, phù hợp với nhiều gia đình hiện nay.

Nước là một thành phần quan trọng, nó chiếm 70% khối lượng cơ thể, nước tồn tại trong tất cả bộ phận trong cơ thể từ não bộ, xương tủy, tim, máu, phổi, gan,…chất lượng nước ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng những bộ phận này, việc bạn bổ sung nguồn nước kém chất lượng, chứa các tác nhân gây bệnh vào cơ thể đồng nghĩa với việc chính bạn đang hủy hoại cơ thể mình một cách từ từ.

Nguồn nước sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng từ quá trình hiện đại hóa, công nghiệp hóa của đất nước. Ảnh hưởng bởi các chất thải không được xử lý đúng quy trình của các nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp, làng nghề. Nhiều người dân không đủ kiên nhẫn để đợi các cơ quan chính quyền, cấp cao giải quyết, họ tự tìm giải pháp lọc nước cho gia đình mình. Hiện nay những thiết bị sử dụng công nghệ RO vẫn được nhiều người dân sử dụng nhất, liệu giá máy lọc nước RO có cao so với đời sống trung bình của người dân Việt Nam?

Bán máy lọc nước iRO 2.0Máy lọc nước

Công nghệ RO

Công nghệ RO hay còn gọi là công nghệ thẩm thấu ngược tiên tiến trên thế giới, được phát minh và sử dụng lần đầu tiên tại Mỹ vào những năm 60, thế kỷ 20 sau đó lan rộng sang các nước khác. Công nghệ lọc nước này cũng đã đến Việt Nam mội thời gian khá lâu. Về nguyên lý lọc, máy sử dụng màng RO với kết cấu các khe lọc siêu nhỏ 0,1- 0,5 Nanomet, kích thước này chỉ to hơn vài phân tử nước tinh khiết, nhỏ hơn rất nhiều so với các chất bẩn, vi khuẩn, vi rút, kim loại.

Khi máy được cung cấp một áp lực bơm cực lớn, những phân tử nước tinh khiết sẽ chui qua được màng, còn tất cả các tác nhân gây bệnh khác sẽ không thể vượt qua và bị đẩy ra ngoài theo đường ống nước thải.

Giá máy lọc nước RO trên thị trường

So với các công nghệ lọc nước khác như Nano hay UF, thì máy lọc nước sử dụng công nghệ RO có giá thành thấp hơn. Sở dĩ như vậy vì những công nghệ trên không dùng điện, không nước thải, nhưng lại không thích hợp với đa số nguồn nước ở Việt Nam. Còn công nghệ RO có sử dụng điện, có nước thải lại có thể tạo ra nước tinh khiết với tất cả nguồn nước đầu vào khác nhau.

Một sản phẩm lọc nước công nghệ RO có giá giao động từ 3,5 -7 triệu đồng, mức giá phụ thuộc vào số cấp lọc, thương hiệu cung cấp và những dịch vụ đi kèm.

Để có thể biết thêm chi tiết về các sản phẩm bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418 để được nghe tư vấn kỹ hơn.

>>Xem thêm bài viết:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *