Giá máy lọc nước RO hay Nano phổ thông hơn?

Share Button

Nano hay RO là những công nghệ lọc nước tinh khiết phổ biến hiện nay, điều mà người dân vẫn quan tâm hàng đầu là giá máy lọc nước RO, hay Nano ở mức phổ thông hơn.

Việt Nam một đất nước đang trong đà phát triển tốt, tuy nhiên mức sống trung bình của người dân thì chưa phải là cao, ở các vùng miền quê, miền núi có thể nói đang rất thấp. Nhu cầu về một thiết bị lọc nước để có thể bảo vệ các thành viên trong gia đình khỏi các tác nhân gây bệnh từ nguồn nước là điều cần thiết, tuy nhiên để có thể mua được một thiết bị cao cấp có giá thành lên đến cả chục triệu đồng là điều không dễ dàng gì.

Trên thị trường hiện nay có 2 thiết bị có thể tạo ra nước tinh khiết uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi lại sử dụng 2 công nghệ tương ứng Nano và RO. Chưa đề cập đến giá thành, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về cấu tạo hay hiệu quả lọc của 2 loại máy lọc nước này.

đánh giá máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước RO.

Máy lọc nước Nano

Nano là công nghệ lọc nước hiện đại, tiên tiến trên thế giới, thiết bị sử dụng công nghệ này không dùng điện, không có nước thải, nước đầu ra có thể uống trực tiếp, giữ lại một số khoáng chất. Chính vì cơ chế lọc của máy chủ yếu dựa vào hấp thụ, diệt khuẩn bằng ion Ag+ nên máy chỉ thích hợp với nguồn nước đầu vào sạch. Đây cũng là lý do giải thích vì sao thiết bị chỉ được sử dụng phổ biến ở các nước phát triển, nơi mà người dân đã có thể uống được nước lấy trực tiếp từ vòi.

Còn ở Việt Nam nguồn nước đầu vào quá phức tạp, tình trạng ô nhiễm đa dạng, đặc biệt hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước quá cao. Nếu vẫn cố sử dụng thiết bị này sẽ gây nên hiện tượng nguồn nước đầu ra không đảm bảo chất lượng, hệ thống lọc dễ bị tắc gây tốn kém chi phí.

Máy lọc nước RO

Công nghệ RO cũng là công nghệ lọc nước hiện đại bậc nhất thế giới. Điều khác biệt ở thiết bị sử dụng công nghệ này là nó có dùng điện, có nước thải, lọc chủ yếu dựa vào áp lực cơ học. Vì vậy máy thích hợp với hầu hết nguồn nước, đều cho đầu ra là nước tinh khiết có thể uống trực tiếp được mà không cần phải đun sôi.

Về giá thành 2 thiết bị này thì sản phẩm ứng dụng công nghệ RO thường có giá rẻ hơn, phù hợp hơn với mức sống người dân. Sử dụng máy lọc nước RO còn giúp gia đình bạn tiết kiệm thêm một số chi phí trong quá trình hoạt động.

>>Xem thêm bài viết liên quan: Chất lượng máy lọc nước Karofi thế nào?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *