Giải pháp lọc nước gia đình với nguồn nước sinh hoạt nhiễm khuẩn

Share Button

Sử dụng thiết bị lọc công nghệ RO là giải pháp lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay được nhiều người dân lựa chọn.

Ở Việt Nam, nguồn nước sinh hoạt khá đa dạng, người dân vùng thành phố chủ yếu dùng nước máy còn các miền quê, vùng nông thôn lại là nước giếng khoan, giếng đào, nước mưa,…

Với nước máy, trên cả nước có khoảng 300 nhà máy, tuy nhiên chỉ ở những vùng đô thị đông dân cư thì nguồn nước mới có thể gọi vừa đạt tiêu chuẩn sinh hoạt, đa số các nhà máy nước ngoại thành đều bơm nước từ sông hồ, lọc qua bằng hệ thống lọc thô rồi bơm đến cho các hộ dân sử dụng trực tiếp.

Còn nước giếng, hầu hết đều mang tình trạng chung là nhiễm phèn hoặc nhiễm cứng, gây nhiều bất cập trung quá trình sử dụng, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Các giải pháp lọc nước gia đình được sử dụng.

Có một số người chỉ ngồi đợi các cơ quan chính quyền cấp cao giải quyết, đánh cược sức khỏe của mình vào may rủi. Hầu hết đều tự lựa chọn cho gia đình một giải pháp nhất định, người sử dụng bể lọc thô, người sử dụng bình lọc nước, người lại sử dụng máy lọc nước, đâu là giải pháp tốt nhất?

bình lọc nước gia đình

Bể lọc thô hay bình lọc nước chỉ có thể nói là biện pháp tạm thời, những hệ thống, thiết bị này do có cấu tạo đơn giản cũng như các vật liệu lọc thô sơ như: than hoạt tính, đá, sỏi, cát,… nên chỉ có thể lọc được những chất bẩn mà mắt thường có thể nhìn thấy như bùn đất, rỉ sét, các chất lơ lửng trong nước, còn hầu hết các loại vi khuẩn, vi rút, chất độc thì vẫn còn nguyên.

>>Xem thêm các bài viết liên quan:

Sử dụng máy lọc nước gia đình RO- giải pháp tốt nhất.

máy lọc nước RO

Công nghệ RO là công nghệ lọc nước tiên hàng đầu hiện nay, theo đó máy sử dụng màng RO thẩm thấu ngược có kích thước khe lọc siêu nhỏ 0,0001 micro. Dòng nước dưới áp lực cực lớn sẽ chảy với tốc độ cao trên bề mặt ngang của màng:

  • Những phần tử nước tinh khiết có kích thước nhỏ sẽ chui lọt qua màng.
  • Vi khuẩn, vi rút, các chất độc có kích thước lớn sẽ mắc lại.
  • Ion kim loại nhỏ hơn khe lọc, tuy nhiên khi ở trong nước nó lại bị hydrat hóa nên cũng trở nên cồng kềnh không thể lọt qua.

Những lợi ích mà thiết bị mang lại:

Nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết có thể uống luôn mà không cần phải đun sôi lại.

Bổ sung các khoáng chất, chất điện giải cần thiết cho cơ thể vào nguồn nước.

Thích với hợp với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Bình áp dung tích 10 lít cung cấp đủ nước sinh hoạt cho một gia đình 1 người trong một ngày khi có sự cố mất điện.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *