Giải pháp máy lọc nước gia đình để xử lý nước nhiễm Canxi

Share Button

Vấn đề nước sạch đang là vấn đề khá nóng hiện nay, nhất là tại các vùng nông thôn với nguồn nước có nhiễm canxi, gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sức khỏe của người dân. Sau một thời gian nghiên cứu, các chuyên gia đã tìm được giải pháp để xử lý loại nước này, đó chính là sử dụng máy lọc nước gia đình.

Nước nhiễm canxi (nước có độ cứng cao) có trong nước ngầm và nước mặt hiện nay đang ở mức khá cao, có nhiều nơi đo được hàm lượng canxi vượt quá mức cho phép. Nếu sử dụng nước này để uống sẽ rất có hại tới sức khỏe. Sau một thời gian dài sử dụng, vôi sẽ tích tụ và lắng cặn trong ruột dẫn tới các nguy cơ mắc các bệnh ngoài da, bệnh về đường tiết liệu như sỏi thận.

Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, ta có thể nhận biết dễ dàng nguồn nước nhiễm canxi do sau một thời gian canxi sẽ tích tụ thành màng vẩy cứng bám vào các ống dẫn. Canxi là nguyên tố rất cần thiết cho cơ thể, giúp xương cứng chắc. Tuy nhiên, nếu hàm lượng này quá cao sẽ dẫn tới dư thừa canxi, tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến dỏi thận. Do đó, cần phải giảm thiểu lượng canxi trong nước để đảm bảo sức khỏe.

máy lọc nước RO gia đình xử lý canxi

Do đặc điểm của sự phân hóa địa hình và khí hậu ở Việt Nam nên có khá nhiều núi đá vôi. Việc khai thác đá vôi quá mức đã dẫn tới tình trạng lượng đá vôi trong nước tăng lên quá cao. Nguồn nước tại nhiều nơi bị nhiễm kim loại nặng, trong đó hàm lượng canxi ở mức rất cao.

Các phương pháp loại bỏ Canxi trong nước:

  1. Phương pháp truyền thống

Từ lâu, con người đã biết cách loại bỏ các chất đọc hại trong nước bằng các phương pháp như dùng bể lọc với sỏi đá và cát… hoặc dấm ngâm trong 24h, dùng nước chanh. Tuy nhiên, phương pháp này về lâu dài thì không mang lại hiệu quả cao.

  1. Phương pháp khoa học

Phương pháp này chính là sử dụng các thiết bị lọc nước chuyên dụng như máy lọc nước gia đình. Với các loại thiết bị hiện nay thì máy công nghệ RO là sản phẩm phù hợp nhất với nguồn nước có độ cứng cao, chứa nhiều canxi. Bời sản phẩm này được ứng dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược qua màng RO, các tạp chất kim loại nặng sẽ được loại bỏ hoàn toàn và bị đẩy ra ngoài qua đường nước thải, mang lại nguồn nước sạch đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Sơ lược về Karofi – thương hiệu máy lọc nước RO Việt

Dòng sản phẩm máy lọc nước RO gia đình trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu uy tín như Karofi, Kangaroo,… Để mua được sản phẩm tốt và phù hợp thì các bạn nên tìm đến các đại lý chính hãng để được nhân viên tư vấn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *