Hướng dẫn sửa chữa máy lọc nước Geyser TK5 tại nhà

Share Button

Trong sử dụng, theo thời gian máy lọc nước Geyser TK5, sẽ gặp phải một số vấn đề trong kỹ thuật đó là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, hỏng hóc là một điều bình thường, không mất chi phí và máy lọc nước của bạn sẽ trở lại hoạt động bình thường, nếu bạn là người biết cách xử lý thì không có gì có thể làm bạn lo lắng.

Máy lọc nước Nano Geyser TK5
                       Máy lọc nước Nano Geyser TK5

Dưới đây là một số tình trạng hư hỏng máy móc trong quá trình vận hành máy lọc Geyser, giúp bạn có thể tự khắc phục một cách nhanh chóng, đồng thời là cách khắc phục lỗi kỹ thuật thường gặp của các tình trạng hư hỏng.

Những lỗi thường gặp ở máy lọc nước Geyser TK5 và cách khắc phục

Không có nước tinh khiết khi mở vòi

Nguyên nhân: Tắc lõi lọc thô do sử dụng lâu ngày, áp lực nước thấp. Màng lọc RO bị tắc, các lõi lọc thô bị đóng cặn. Chính là van bình áp khóa, Adpter bị cháy hỏng, giắc cắm bị lỏng, bơm yếu, không có nước cấp đầu vào.

Khắc phục: Kiểm tra Adapter, cắm lại hoặc thay thế adapter, do bể hết nước máy sẽ không chạy dẫn đến không có nước sạch, mở van khóa bình áp. Kiểm tra áp lực trước màng RO. Nếu áp lực nước ở đây yếu cần thay thử bơm mới. Nếu không có đồng hồ đo ta có thể quan sát khoảng nước, nếu vọt ra khỏi ống dẫn khoảng 30 cm thì chứng tỏ áp lực tương đối tốt, khi dùng tay bịt ống lại thì có cảm giác rất khó có thể giữ tay được do áp lực nước đẩy ra. Áp lực tại vị trí này tốt nhất là trên 60PSI.

Hệ thống rò rỉ nước

Nguyên nhân: Chính là khi lắp đặt làm mất gioong tại vị trí các cốc lọc, do bị động vật cắn đứt dây dẫn nước, vặn lỏng các đai ốc nhựa.

Cách khắc phục: Rút điện, lau sạch nước bị rò rỉ và quan sát kỹ xem vị trí nào bị dò nước để khắc phục, khóa van nước cấp đầu vào cho máy.

Nước ra chậm hoạc không có nước chảy ra

Nguyên nhân:  Bơm điện có áp lực thấp dưới 65 psi, màng lọc RO, lõi lọc thô bị tắc, van xả bị vật lạ chui vào hoặc chưa khóa van an toàn.
Khắc phục: Sửa hoặc thay thế bơm, thông van và khóa chặt van an toàn lại, thay màng RO, thay lõi lọc số 1, 2, 3 Lưu ý hỏng lõi nào thay lõi đó chứ không nên thay cả 3 tránh lãng phí, đảo chiều van giới hạn.

Khi vận hành máy có tiếng động phát ra

Nguyên nhân: Bị tắc, lõi lọc thô bám cặn bẩn, nước vào bơm ít. Cốt bơm tăng áp bị mòn.

Khắc phục: Sửa hoặc thay thế bơm, thay lõi lọc.

Hệ thống nước ngừng hoạt động nhưng nước thải vẫn chảy

Nguyên nhân: Áp lực nước lớn ở cút nối, trên 40psi, van cấp nước có vật lạ chui vào gây tắc ống hoặc hệ thống chưa tắt hẳn, không có van giới hạn hoặc lắp ngược van giới hạn.

Khắc phục: Điều chỉnh áp lực của công tắc áp lực cao, lắp thêm van giới hạn hoặc nếu đã có van giới hạn thì đảo chiều van giới hạn cho đúng, điều chỉnh giảm áp lực vào, thay thế van, thông đường ống.

Nước vòi chảy ra yếu

Nguyên nhân: Áp lực không khí trong bình áp của máy lọc nước quá yếu, Lõi lọc Cacbon hết hạn sử dụng hoặc bị đóng cặn, Ống dẫn nước ra vòi bị tắc do có vật lạ chui vào ống hoặc đường ống bị air.

Khắc phục: Thay lõi lọc, nếu vẫn không được, cần phải thay thế bình tăng áp, nạp thêm không khí vào bình, súc lại đường ống, thông lại vòi xả và air.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *