Biện pháp khắc phục một số sự cố của máy lọc nước RO gia đình

Share Button

Máy lọc nước RO gia đình ngày càng trở nên phổ biến với người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những sự cố hay do những lỗi kỹ thuật, hỏng hóc gây nên. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách phân biệt và tự khắc phục những lỗi kỹ thuật nhỏ này hy vọng sẽ giúp mọi người tránh được những rắc rối đó và sử dụng đúng cách, tiết kiệm chi phí cho gia đình mình.

Hướng dẫn cách khắc phục một số  lỗi máy lọc nước RO gia đình

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn phát hiện hệ thống bị rò rỉ nước thì đó là do khi lắp đặt vặn lỏng đai ốc nhựa hay mất gioăng tại vị trí các cốc lọc. Để khắc phục sự cố này, bạn nên rút điện, khóa van nước cấp cho máy rồi lau sạch nước bị rò rỉ sau đó quan sát xem vị trí rò rỉ ở đâu để khắc phục.

 Khi thấy hệ thống có tiếng ồn trong quá trình hoạt động, thì nguyên nhân là hệ thống bị e khí đầu bơm để khắc phục bạn nên tháo nút trước van hạn chế nước thải cả khí. Hay cũng có thể do không lắp màng lọc, trong trường hợp này máy sẽ rung và kêu kèm nước thải ra nhiều, vì vậy cần tháo và kiểm tra cốc  màng xem đã lắp màng .

Máy lọc nước RO gia đình

Khắc phục sự cố máy lọc nước RO gia đình

Nếu hệ thống không chạy và không có nước trong bình chứa có thể do vô tình khóa van khiến bể nước cấp hết nước nên bạn cần kiểm tra bể, van khóa nước cấp. Hoặc cũng có thể biến áp cháy máy bơm hỏng, nếu thế cần đấu điện từ biến áp vào thẳng bơm.

Khi không có nước tinh khiết lúc mở vòi sử dụng thì chắc chắn bơm yếu hoặc do tắc màng lọc. Bạn nên kiểm tra áp lực trước màng, nó tốt nhất là trên 60PSI. Khi áp lực nước yếu cần thay thử bơm mới và cần phải xả e khí thật kỹ để tránh nhầm lẫn. Còn tắc màng lọc, thì biểu hiện là nước thải ra nhiều không có nước tinh khiết. Nếu áp lực tốt thì khả năng cao là tắc màng cần thay màng mới và chú ý trước khi thay cần kiểm tra xem màng có bị cứng, nhớt hoặc bị xô các lá màng không.

Đặc biệt, nếu phát hiện nước tinh khiết có mùi lạ, vị chua thì cần kiểm tra nước sau màng RO xem có mùi không, kiểm tra TSD cao (>40) cần tháo kiểm tra 2 gioăng nhỏ đầu màng xem có bị lệch hoặc thủng không. Còn nếu nước có vị chua thì chắc chắn do độ pH thấp (<7), cần bổ sung lõi lọc Ankaline để khử chua.

Trên đây là những sự cố và cách khắc phục khi máy lọc nước RO gia đình bạn gặp phải. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp ích cho quý khách khi đi tìm giải pháp cho nguồn nước sạch hàng ngày của gia đình mình.

Xem thêm: Giá máy lọc nước Nano có đủ sức thuyết phục khách?

1 phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *