Khu vực nông thôn có nên sử dụng máy lọc nước giá rẻ?

Share Button

Những mặt hàng, sản phẩm giá rẻ thường thu hút người dân, cho dù sản phẩm đó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Các sản phẩm về lọc nước cũng không phải ngoại lệ, vậy vùng nông thôn có nên sử dụng máy lọc nước giá rẻ?

Các cơ sở sản xuất công nghiệp, làng nghề do không có các hệ thống xử lý nước thải đúng tiêu chuẩn nên nước thải, khí thải, chất thải rắn từ những nơi này đang khiến nguồn nước bị ô nhiễm “nặng nề”, cho dù các cơ quan chức năng, các cấp đã áp dụng những điều luật khắt khe vào giải quyết tuy nhiên tình trạng nguồn nước vẫn không có chuyển biến tốt.

Không riêng khu vực thành phố, đô thị mà ngay các vùng nông thôn hiện nay cũng không ngoại lệ. Nguồn nước sinh hoạt hàng ngày của người dân đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ nhiễm bệnh khác nhau, từ vi khuẩn, vi rút đến chất hóa học, phẩm nhuộm, kim loại nặng,… Việc trang bị thiết bị lọc nước trong mỗi gia đình là điều vô cùng cần thiết và cấp bách.

Tuy nhiên ở các miền quê hay vùng nông thôn, đời sống của nhiều người dân chủ yếu đang ở mức trung bình, thậm chí là thấp, việc sử dụng thiết bị lọc nước 5-6 triệu đồng đang là điều gì đó xa xỉ. Thay vào đó, nhiều gia đình lựa chọn máy lọc nước giá rẻ, siêu rẻ vì họ nghĩ thiết bị nào thì cũng cho ra chất lượng nước như nhau mà không biết có bao nguy cơ đang ẩn sau thiết bị giá rẻ này.

Hình ảnh máy lọc nước Kangaroo bị làm giả
Máy lọc nước không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Sử dụng máy lọc nước giá rẻ, siêu rẻ – “tiền mất tật mang”.

Một thiết bị trước khi được tung ra thị trường sẽ phải bao gồm rất nhiều chi phí khác nhau: từ nguyên liệu đầu vào, chi phí sản xuất, đến chi phí vận chuyển, quảng cáo,… Vì vậy để có thể giảm giá thành của sản phẩm xuống đến mức “rẻ như bèo” thì nhà sản xuất sẽ phải cắt xén bớt công đoạn, trong đó bao gồm việc sử dụng linh kiện kém chất lượng.

Khi người dân mua các sản phẩm giá rẻ này sẽ được tiết kiệm một khoản tiền ban đầu, nhưng thay vào đó chất lượng nước sẽ không đảm bảo nếu không muốn nói là nguy hiểm, thậm chí nước đầu ra có thể bẩn hơn ban đầu. Và khi sử dụng lâu dài, người dân “hoàn toàn” không tiết kiệm được chi phí mà thay vào đó còn độn lên rất nhiều.

Sử dụng linh kiện kém chất lượng sẽ làm giảm tuổi thọ của máy, của lõi lọc, điều này khiến máy thường xuyên xảy ra sự cố, hỏng hóc, và các lõi lọc phải thường xuyên phải thay thế hơn, tốn kém rất nhiều chi phí.

Mua sản phẩm chính hãng – giải pháp an toàn, tiết kiệm.

Để tiết kiệm chi phí, nguồn nước đầu ra đảm bảo chất lượng, người dân nên lựa chọn các sản phẩm chính hãng. Khi đó bạn sẽ nhận được thêm các dịch vụ về bảo hành, bảo dưỡng, thay lõi lọc định kỳ, hay đơn giản chỉ là tư vấn giúp bạn có xử lý các sự cố một cách nhanh chóng nhất.

>>Xem thêm bài viết:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *