Làm mềm nước với máy lọc nước gia đình

Share Button

Số người dân sử dụng nước giếng khoan làm nước sinh hoạt chiếm tỉ lệ không nhỏ, đa số nguồn nước này đều bị “cứng”, đặc biệt là những giếng khoan được đặt gần khu vực đá vôi. Để giải quyết vấn đề này nhiều hộ dân đã sử dụng máy lọc nước gia đình.

Như thế nào gọi là nước bị “cứng”.

Nước cứng là nước chứa nhiều lượng canxi, magie hòa tan, tổng hàm lượng hai chất này sẽ tạo nên độ cứng của nước. Ở ngoài thiên nhiên, độ cứng của nước phụ thuộc khá nhiều vào đặc trưng của lượng nước ngầm.

Nước cứng có thể chia làm 2 loại:

Nước cứng tạm thời: chứa các muối axit yếu, như muối cacbonat của các ion Mg2+, Ca2+, để làm mềm nước này có thể dùng phương pháp đun sôi tạo kết tủa.

máy lọc nước gia đình làm mềm nước
máy lọc nước gia đình làm mềm nước

Nước cứng vĩnh cửu: được hình thành bởi các muối axit mạnh như muối Sunfat, Clorua của các ion Ca2+, Mg2+, đun sôi không phải là giải pháp làm mềm nước này.

Những tác hại mà nước cứng gây ra.

Nước cứng gây đóng cặn đáy ấm.

Mọi người thường đặt ra câu hỏi tại sao ấm đun nước có một lớp cặn vôi ở đáy, trong đường nước có một lớp bột bám, máy giặt cho nhiều bột giặt mà vẫn ít bọt. Tất cả đều là do nước cứng gây ra, cơ thể người nếu hấp thụ quá nhiều Canxi mà Magie có thể bị sỏi thận.

Khử canxi bằng cách nào ?

Kỹ thuật khử canxi đang được áp dụng rộng rãi trong môi trường công nghiệp, đặc biệt là trong nồi hơi, thay vào đó can xi sẽ tạo thành một lớp bám dưới đáy nồi và bên trong thành nồi, ngăn không cho nước tiếp xúc với vỏ nồi bằng kim loại. Khi không được tiếp xúc với nước mà bị nung ở nhiệt độ cao, nồi hơi rất dễ bị nổ, gây hậu quả khôn lường.

Thiết bị này có chi phí lớn chỉ phù hợp trong doanh nghiệp, hầu như tất cả gia đình không có điều kiện để sử dụng.

Xem thêm: Một máy lọc nước RO được tối ưu cần những điều kiện gì?

Máy lọc nước gia đình là giải pháp tốt nhất làm mềm nước.

Hiện nay đa số người dân đang dùng giải pháp sử dụng máy lọc nước gia đình để giải quyết vấn đề nước cứng, đây là giải pháp tốt nhất và cũng là hợp lý nhất đối với môi trường gia đình.

Sản phẩm lọc nước công nghệ RO của Karofi sử dụng màng RO có kích thước khe lọc siêu nhỏ đến 0,1 – 0,5 nanomet chỉ to hơn vài phân tử nước cho phép lọc tất cả mọi thứ từ chất bẩn, vi khuẩn, vi rút, chất độc, kim loại,…

Các ion kim loại có kích thước nhỏ, tuy nhiên lại được bao bọc bởi phân tử nước nên cũng có kích thước cồng kềnh, không thể chui qua màng RO.

Những lợi ích khác của máy lọc nước gia đình RO Karofi:

  • Nước có thể uống luôn mà không cần đun sôi.
  • Bổ sung các chất khoáng cho cơ thể.

Ngăn ngừa các bệnh tiêu hóa, tăng lượng máu lưu thông.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *