Máy lọc nước gia đình có loại bỏ được Clo không?

Share Button

Hiện nay, ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề vô cùng nhức nhối của xã hội. Một trong những vấn đề quan trọng nhất đó là ô nhiễm nguồn nước. Không chỉ nguồn nước ở các vùng nông thôn bị ô nhiễm mà ngay cả nguồn nước máy ở các thành phố cũng chứa nhiều chất cặn bẩn và đặc biệt là lượng Clo dư làm cho nước có mùi rất khó chịu.

Theo tìm hiểu thì thấy rất nhiều máy lọc nước gia đình hiện nay quảng cáo là loại bỏ được các chất độc hại và Clo trong nước, điều này có thật hay không? Chúng ta hãy cùng nhau lý giải điều đó trong bài viết này.

Clo là chất hóa học có tính khử rất mạnh mà giá thành lại khá rẻ nên thường được sử dụng để diệt khuẩn và khử trùng trong quá trình lọc nước tại các nhà máy. Tuy nhiên lượng Clo này lại không được loại bỏ hết và vẫn còn dư một lượng khá lớn trong nước. Đặc điểm dễ nhận biết nhất là nước có mùi rất khó chịu, điều này khiến nhiều gia đình rất lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Chính vì nguyên nhân này nên nhiều người đã tìm mua máy lọc nước gia đình với mục đích loại bỏ lượng Clo dư trong nước.

máy lọc nước gia đình loại bỏ clo

Việc sử dụng các thiết bị lọc nước sẽ loại bỏ được hoàn toàn lượng Clo dư cũng như các chất độc hại trong nước, mang lại nguồn nước sạch đảm bảo cho sức khỏe. Thị trường thiết bị lọc tại Việt Nam hiện nay khá đa dạng và phòng phú với nhiều loại sản phẩm, mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên các loại máy này đều sử dụng 2 công nghệ lọc chủ yếu là RO và Nano, đây là các công nghệ lọc tiên tiến nhất hiện nay.

Xem thêm: Bình lọc nước tốt hơn máy lọc nước?

Các dòng sản phẩm này hầu hết đều được chứng nhận về chất lượng, đạt tiêu chuẩn về lọc nước của tổ chức Y tế thế giới, nguồn nước sau khi lọc có thể uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi. Những tiện lợi này là nhờ chức năng lọc rất ưu việt của sản phẩm, với màng lọc được thiết kế các lỗ lọc có kích thước siêu nhỏ, chỉ các phân tử nước có thể lọt qua còn các chất độc hại và vi khuẩn sẽ bị giữ lại hoàn toàn, nguồn nước đầu ra sẽ đảm bảo sạch và tốt cho sức khỏe con người.

Tìm hiểu thêm: Máy lọc nước gia đình loại không dùng điện có phù hợp với Việt Nam

Tuy, trên thị trường hiện nay có một số đối tượng làm giả, làm nhái các sản phẩm máy lọc nước gia đình để kiếm lời. Người tiêu dùng nên tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ để tránh mua phải hàng kém chất lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *