Máy lọc nước gia đình loại không dùng điện có phù hợp với Việt Nam

Share Button

Loại máy lọc nước gia đình nano với các tính năng: không sử dụng điện, không nước thải, tiêu diệt vi khuẩn 100% có thực sự tốt như những gì quảng cáo?

Tình trạng nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm hiện nay gây lo lắng cho nhiều người dân, từ nước giếng cho đến nước máy đều không đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ y tế. Một số hộ dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị lọc nước, trong đó có máy lọc nước gia đình công nghệ nano không sử dụng điện, liệu sản phẩm này có thực sự tốt?

máy lọc nước gia đình loại không dùng điện

Cấu tạo của máy.

Các thiết bị lọc nước công nghệ nano trên thị trường chủ yếu có xuất từ Nga, với cơ chế lọc bao gồm 5 cấp lọc chính:

Cấp 1: lõi sợi nano bằng sợi bông ép thành khối đường kính 6,7 cm, khe lọc kích thước 5 micro, dùng để lọc các chất bẩn, hợp chất có kích thước lớn hơn 5 micro.

Cấp 2: lõi sợi nano bằng sợi bông ép thành khối đường kính 6,5 cm, khe lọc 5 micro, chức năng tương tự lõi 1.

Cấp 3: Than hoạt tính được ép thành khối được tráng một lớp bạc có chức năng diệt khuẩn.

Cấp 4: màng nano silver, là tâm điểm của máy, gồm than hoạt tính được ép thành khối, được bao bọc bởi 1 lớp nano silver với kết cấu nanometer dày đặc. Có chức năng loại bỏ 100% vi khuẩn, các kim loại nặng, hóa chất, thuốc trừ sâu.

Cấp 5: Lõi Kation gồm hạt Kation và đá khoáng có chức năng làm mềm nước và cân bằng độ pH.

Máy lọc nước gia đình nano không dùng điện có thích hợp với nguồn nước Việt Nam.

Điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm là hầu hết vi khuẩn đều có kích thước nhỏ 0,1 – 0,5 micro, trong khi đó khe lọc có kích thước 5 micro to hơn rất nhiều so với con vi khuẩn, vì vậy khả năng loại bỏ 100% vi khuẩn là rất khó.

Các ion Bạc chỉ có thể diệt vi khuẩn khi tiếp xúc với chúng không dưới 6 phút, máy hoạt động liên tục, tốc độ nhanh, không có bình áp chứa, khe hở màng có kích thước lớn 20 -30 nanomet. Vì vậy màng nano Silver với sự góp mặt của các phân tử Bạc không thể đem lại hiệu quả diệt khuẩn 100%.

Với nguồn nước sinh hoạt ở Việt Nam ô nhiễm vượt quá mức cho phép, muốn máy đạt hiệu quả cao nhất thì phải sử dụng hệ thống lọc thô trước. Đây là lý do giải thích tại sao máy lọc nước Nano được sử dụng tại các nước phát triển có nguồn nước đầu vào sạch.

Máy lọc nước gia đình RO – giải pháp tốt nhất.

Không giống như công nghệ nano, thiết bị lọc nước công nghệ RO có sử dụng điện tạo áp lực đẩy nước tinh khiết qua màng RO với khe lọc kích thước siêu nhỏ 0,0001 micro, cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết có thể uống luôn mà không cần đun sôi. Ngoài ra lượng điện tiêu thụ cũng không đáng kể, rơi vào khoảng 3kW/tháng, đây được xem là giải pháp tốt nhất cho nguồn nước Việt Nam.

Bài viết liên quan: Bình lọc nước và máy lọc nước | loại nào tốt nhất?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *