Đánh giá máy lọc nước Nano và ứng dụng tại Việt Nam

Share Button

Câu hỏi đặt ra đối với máy công nghệ lọc nano: Công nghệ Nano có phù hợp với nguồn nước máy tại các gia đình Việt Nam và có thể tiêu diệt 100% vi khuẩn như trong cam kết hay không?

  1. Khả năng tiêu diệt 100% vi khuẩn trong cam kết của máy lọc nước công nghệ Nano

Các lõi lọc trong máy Nano đều được cấu tạo với các lỗ có kích thước rất nhỏ khoảng 5 micron mà kích thước của vi khuẩn lại nên tới 0.5 – 5.0 μm (micron), do đó vi khuẩn không thể lọt qua các lõi lọc.

  1. Màng lọc Nano sliver

Màng lọc Nano Sliver gồm các lõi than hoạt tính với các phân tử nano bạc, hoặc gồm các lõi lọc liên kết với các vật liệu phụ khác.

Đánh giá về khả năng diệt vi khuẩn của kim loại bạc thì nếu thời gian tiếp xúc lớn hơn 6 phút thì của các ion bạc Ag mới có thể tiệu diệt vi khuẩn. Có nghĩa là các phân tử Nano bạc không có không thể tiêu diệt các con vi khuẩn ngay lập tức.

máy lọc nước nano

Các lõi lọc trong máy Nano được tráng một lớp bạc với các phân tử bạc tại các khe lọc có kích thước khoảng 20 – 30nanomet, do đó các hạt Nano bạc sẽ có đủ thời gian để diệt khuẩn và tránh nhiễm khuẩn trong các lõi lọc, giảm nguy cơ tái nhiễm.

Có thể bạn quan tâm: Thoát khỏi nỗi ám ảnh về nguồn nước ô nhiễm

  1. Khả năng làm mềm nước kém – có phù hợp với nguồn nước nhiều Canxi ở Việt Nam?

Với lõi lọc Kation có chức năng chuyển hóa cấu trúc của các phân tử canxi trong nước thành dạng aragonite, giảm lượng canxi bám vào các thiết bị chứa nước. Tuy nhiên, canxi không được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi nước. Nghĩa là nếu nguồn nước có mức độ nhiễm canxi cao, thì lõi lọc Kation chỉ có thể làm canxi không bám vào thiết bị, chứ không loại bỏ được hoàn toàn như công nghệ của máy lọc nước RO.

Các lõi lọc này không thể xử lý nước siêu cứng như thông tin mà các nhà phân phối đưa ra và không có khả năng xử lý nước cứng ở quy mô công nghiệp.

Thông tin tham khảo: Sử dụng bình lọc nước gia đình hay máy lọc nước RO hơn?

Tóm lại, máy sử dụng công nghệ Nano của Nga là một dòng sản phẩm chỉ thích hợp sử dụng trong gia đình với nguồn nước có độ cứng thấp, đây không phải là một đột phá trong công nghệ xử lý nước, càng không phải là phát minh mới cho nhân loại. Hiện nay, nó chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực máy lọc nước gia đình. Nhưng khi sử dụng người tiêu dùng cần chú ý đến nguồn nước đầu vào của gia đình để lựa chọn công nghệ lọc phù hợp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *