Nên mua máy lọc nước loại nào với nguồn nước giếng khoan

Share Button

Nước giếng khoan là nguồn nước sinh hoạt được khá nhiều người sử dụng hiện nay, đặc biệt là những người dân vùng nông thôn, miền quê. Vậy nguồn nước này có cần sử dụng các thiết bị lọc nước và nên mua máy lọc nước loại nào thì phù hợp nhất?

Máy lọc nước RO gia đình Karofi

Máy lọc nước gia đình.

Việt Nam là một đất nước trải dài theo chiều dọc, chính điều này đã tạo nên sự khác biệt về nguồn nước khá nhiều, xét về đặc điểm tự nhiên của nguồn nước thì mỗi một vùng miền đã khác hẳn nhau, nơi thì nhiễm phèn, nơi thì nhiễm cứng, nơi thì nhiễm lợ, nhiễm mặn,…

Đó mới chỉ là những đặc điểm tự nhiên, hiện nay đất nước đang phát triển nhanh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, kéo theo đó là hàng loại các nhà máy sản xuất công nghiệp mọc lên, tuy nhiên các chất thải, nước thải của các nhà máy này lại không được xử lý đúng cách khiến nó ảnh hưởng “nặng nề” đến nguồn nước ngầm (nước giếng khoan). Vì vậy nước giếng không chỉ bị ảnh hưởng bởi đặc điểm địa hình, hiện nay thêm vào đó còn bị ảnh hưởng thêm bởi các chất hóa học, chất độc, hợp chất hữu cơ, kim loại nặng.

Các giải pháp lọc nước gia đình được người dân sử dụng

Tự bảo vệ mình trước các tác nhân gây bệnh của nguồn nước là điều không thể tránh khỏi, có khá nhiều các thiết bị lọc nước đã được người dân lựa chọn. Một số gia đình lựa chọn bình lọc nước, bởi giá thiết bị này rẻ, hình thức đẹp mắt. Tuy nhiên nó chỉ có thể để lọc thô nguồn nước phục vụ cho quá trình đun nấu, còn nếu lọc để uống trực tiếp thì vô cùng nguy hiểm.

Một số gia đình lại lựa chọn máy lọc nước Nano: nano là công nghệ lọc nước hiện đại, tiên tiến hiện nay, tuy nhiên nó lại chỉ phù hợp với nguồn nước cấp đầu vào sạch, còn đa số các nguồn nước sinh hoạt ở Việt Nam thì không đảm bảo, vì vậy nếu sử dụng thiết bị công nghệ Nano sẽ rất nguy hiểm.

Máy lọc nước RO gia đình đang là giải pháp tốt nhất và cũng đang được nhiều người lựa chọn nhất. Máy sử dụng màng lọc RO thẩm thấu ngược, lọc chủ yếu dựa vào cơ chế cơ học, tạo áp lực nước mạnh đẩy nước tinh khiết qua màng. Máy sử dụng điện, có nước thải, có thể tạo được ra nước tinh khiết với các loại nguồn nước đầu vào khác nhau.

Ngoài ra máy lọc nước RO cũng được liệt kê vào dòng sản phẩm phổ thông, thích hợp với mức sống trung bình của người dân. Vì vậy sử dụng thiết bị này không những đảm bảo an toàn cho các thành viên mà nó còn giúp gia đình tiết kiệm chi phí hơn.

>>Xem thêm: Tìm hiểu bình lọc nước trên thị trường hiện nay

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *