Sẽ thế nào nếu không trang bị một thiết bị lọc nước trong gia đình

Share Button

Các thiết bị lọc nước gia đình không còn xa lạ gì trong nhiều hộ dân hiện nay, nó là giải pháp tốt nhất cũng là hiệu quả nhất để cung cấp nguồn nước sạch sinh hoạt hàng ngày cho các hộ dân.

Một số thiết bị lọc nước gia đình có thể kể đến như bình lọc nước, máy lọc nước, mỗi một thiết bị lại có một công dụng riêng, và dù là công cụ nào với công dụng nào thì gia đình bạn cũng không thể thiếu được một trong số đó.

gia-may-loc-nuoc-ro

Thiết bị lọc nước gia đình.

Những điều bạn chưa biết về nguồn nước sinh hoạt đang sử dụng hàng ngày

Theo bạn nguồn nước mà mỗi ngày bạn vẫn dùng để ăn uống, tắm giặt có sạch? Trong đó có chứa các tác nhân gây bệnh hay không? Nếu bạn đem một cốc nước lấy trực tiếp từ vòi nước máy đem đến các cơ sở xét nghiệm, tôi đảm bảo rằng bạn sẽ không khỏi giật mình khi biết trong đó có hơn 2.500 vi khuẩn, vi rút, tác nhân gây bệnh các loại.

Đối với cơ thể, nước đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó có mặt trong tất cả các bộ phận và tham gia vào tất cả các hoạt động trong cơ thể, nếu hàng ngày bạn cung cấp nguồn nước sạch, tinh khiết, an toàn thì sức khỏe sẽ ngày càng tốt hơn. Còn ngược lại nếu nguồn nước kém chất lượng, còn chứa các tác nhân gây bệnh thì sẽ vô cùng nguy hiểm, nếu sử dụng thường xuyên đồng nghĩa với việc bạn đang hủy hoại cơ thể mình một cách từ từ.

Nước giếng khoan trước đây luôn được người dân tự hào bởi độ an toàn, sạch của nó,  tuy nhiên hiện nay không còn người dân nào có thể tự hào được về nguồn nước đang sử dụng. Đất nước đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, các nhà máy mọc lên nhanh chóng, điều đặc biệt là các hệ thống xử lý nước thải, rác thải của các nhà máy này đang chưa được đầu tư bài bản, khiến những chất thải này sẽ ngấm vào lòng đất ảnh hưởng “nặng nề” đến nguồn nước ngầm, chính là nước giếng khoan mà người dân vẫn đang sử dụng hàng ngày.

Các giải pháp lọc nước gia đình

Để tự bảo vệ mình khỏi các tác nhân gây bệnh từ nguồn nước, mỗi gia đình phải tự trang bị cho mình một thiết bị lọc nước, có thể là lọc thô, lọc tinh khiết.

Về lọc thô, thiết bị được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay là bình lọc nước, bình được cấu tạo đơn giản, các vật liệu lọc thô sơ, giá thành rẻ, hình thức đẹp mắt, rất được người dân ưa chuộng. Điều đặc biệt mà bạn cần lưu ý là bình không có tác dụng lọc ra nguồn nước tinh khiết, thay vào đó bình chỉ có thể lọc thô nguồn nước, loại bỏ những chất bẩn mà mắt thường có thể nhìn thấy được.

Còn giải pháp lọc tinh khiết tốt nhất hiện nay là máy lọc nước RO, thiết bị có cấu tạo phức tạp hơn, có sử dụng điện, có nước thải, có thể tạo ra nước tinh khiết với tất cả các loại nguồn nước đầu vào khác nhau. Nên đây có thể nói là giải pháp tốt nhất cho nhu cầu lọc nước uống cho người dân.

Trên đây là một số điều bạn cần lưu ý về nguồn nước cũng như các thiết bị lọc đang sử dụng. Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418.

>>Xem thêm bài viết:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *