Tại sao phải thay thế lõi lọc một cách thường xuyên

Share Button

Máy lọc nước có nhiều chủng loại, hình dáng, kích thước khác nhau. Tuy nhiên mỗi loại đều có lõi lọc và cần phải thay thường xuyên  đảm bảo chất lượng nguồn nước.

Nguyên nhân phải thay thế lõi lọc

Nước thường không sạch như chúng ta nghĩ. Nó thường chứa nhiều thành phần tạp chất như bùn đất, rỉ sét và các ion kim loại nặng. Kích thước của chúng đủ lớn để có thể mắc kẹt lại ở các lõi lọc thô 1,2,3.

Các chất thải công nghiệp, chất bẩn được giữ trên bề mặt của các lõi lọc thô, cuối cúng các chất bản bám trên bề mặt lõi lọc tạo thành một lớp dày khiến cho nước không thể đi qua được và làm giảm khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm khác.

thay thế lõi lọc thường xuyên

Khi mua máy lọc nước sử dụng, sau một thơi gian đủ dài, toàn bộ hệ thống sẽ hoạt động chậm hơn, nước đầu ra kém chất lượng do các khe hở màng lọc trở nên cồng kềnh với lớp chất bẩn, nước không thể di chuyển qua các bộ lọc một cách hiệu quả.

Dấu hiệu nhận biết

Bạn có thể dễ dàng nhận biết khi nhìn vào tốc độ chảy của nước ở đầu vòi bị chậm lại hoặc nhìn vào lõi số 1 bên trong bị biến đổi màu sắc.

Thời gian trung bình cần thay thế của lõi lọc.

Chu kì thay thay thế thường được tính dựa trên số lít nước mà gia đình bạn sử dụng, chất lượng nguồn nước và thương hiệu bạn chọn mua máy lọc nước. Nếu công suất sử dụng càng lớn, thời gian sử dụng càng nhiêu và nguồn nước càng bẩn thì lõi lọc nhanh phải thay thế hơn.

Thông thường lõi lọc  nên thay theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Với máy lọc nước RO của Karofi thì thời gian thay lõi 1 là 3-6 tháng, lõi số 2 là 6-9 tháng, lõi số 3 là 9 tháng đến 1 năm.

Tìm hiểu thêm: Sử dụng bình lọc nước gia đình hay máy lọc nước RO hơn?

Tiêu chuẩn lõi thay thế

Lõi lọc thay thế phải là sản phẩm chính hãng do chính thương hiệu bạn mua máy lọc nước cung cấp. Thông thường bạn nên gọi điện cho đại lí để đế kiểm tra và thay thế lõi lọc. Bởi vậy khi chọn mua, bạn nên chọn thương hiệu có tên tuổi, chế độ bảo hàng bảo trì và chăm sóc khách hàng tốt để đảm bảo dịch vụ sau này.

Để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra hợp vệ sinh, an toàn, sạch sẽ bạn nên thay lõi lọc theo đúng chu kì, đúng thời gian, thích hợp và đặc biệt chính hãng để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *