Tìm hiểu bình lọc nước trên thị trường hiện nay

Share Button

Bình lọc nước được khá nhiều người lựa chọn bởi giá thành khá rẻ, hình thức đẹp mắt. Tuy nhiên những hiệu quả lọc mà nó mang lại thì không hề cao.

Nguồn nước sinh hoạt ngày càng bị ô nhiễm nặng nề nên việc tự trang bị cho gia đình một thiết bị lọc nước là điều cần thiết, cấp bách. Trên thị trường có một số thiết bị lọc nước phổ biến như: máy lọc nước RO, Nano, UF, bình lọc nước. Trong đó thì bình lọc nước là thiết bị được người dân lựa chọn nhiều nhất bởi giá thành của nó khá rẻ mà hình thức lại đẹp mắt, tuy nhiên hiệu quả lọc của nó lại không cao.

bình lọc nước

Bình lọc nước.

Cấu tạo bình lọc nước

Bình được cấu tạo khá đơn giản, đường kính 40 cm, cao khoảng 50- 120cm. Gồm 3 ngăn, ngăn đầu chứa trụ sứ hoặc trụ thạch cao nơi đổ đước cần lọc vào. Ngăn 2 chứa các vật liệu lọc (than hoạt tính, đá sỏi, cát), ngăn 3 là khoang chứa nước sạch. Người dùng chỉ cần đổ nước vào ngăn thứ nhất, nước sẽ chảy qua trụ sứ qua các vật liệu lọc và xuống ngăn thứ 3, tại đây người dùng chỉ cần vặn vòi là có nước sạch sử dụng.

Nước sạch ở đây chỉ sạch đối với mắt thường, bình sử dụng các vật liệu lọc thô sơ, cơ chế lọc đơn giản, bình chỉ có thể lọc được những chất bẩn mà mắt thường có thể nhìn thấy được như bùn đất, rỉ sét, các loại huyền phù trôi nổi, còn vi khuẩn, vi rút, chất hóa học thì còn nguyên trong nước.

Chưa kể đến việc những vật liệu lọc này chỉ đạt hiểu quả lọc trong thời gian ngắn, thường là 3- 6 tháng, sau khoảng thời gian này các loại vi khuẩn sẽ bám thành một lớp dày đặc quanh các vật liệu, than hoạt tính, đá sỏi. Nếu không thay thế kịp thời sẽ rất nguy hiểm, thậm chí là nước sau lọc còn bẩn hơn cả nước đầu vào.

Vì vậy bình lọc nước không nên sử dụng để uống trực tiếp, theo đó người dùng chỉ nên để lọc thô trước nguồn nước phục vụ cho quá trình đun nấu, hoặc các sinh hoạt khác, tuyệt đối không được uống trực tiếp.

Giải pháp lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay.

Nếu muốn có nguồn nước tinh khiết uống trực tiếp thì giải pháp tốt nhất và duy nhất hiện nay là sử dụng máy lọc nước RO. Máy sử dụng điện, có nước thải, phù hợp với hầu hết các loại nguồn nước đầu vào đều cho ra nước tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi lại. Ngoài ra máy còn bổ sung thêm một số khoáng chất, chất điện giải cần thiết cho cơ thể, giúp người dùng uống nước tốt hơn.

>Xem thêm: Các thiết bị lọc nước trên thị trường hiện nay

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *