Tìm hiểu các vật liệu lọc trong bình lọc nước

Share Button

Bình lọc nước là thiết bị được khá nhiều người dùng quan tâm, lựa chọn là thiết bị lọc nước chủ yếu cho gia đình. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về nó và hiệu quả lọc mà bình mang lại.

Nhu cầu lọc nước hiện nay không chỉ dừng lại ở khu vực thành phố, thành thị, mà nó đã trở thành điều cần thiết của các gia đình khu vực nông thôn, miền quê. Sở dĩ như vậy bởi các nguồn nước nơi đây đang ngày càng bị ảnh hưởng nặng nề bởi các chất thải, nước thải của các cơ sở sản xuất công nghiệp không được xử lý đúng cách. Một phần nước bị ô nhiễm cũng chí là do ý thức sử dụng của người dân và sự bùng nổ nhanh của dân số.

Sử dụng bình lọc nước là giải pháp được khá nhiều người dùng hiện nay bởi giá thành của nó rẻ chỉ vài trăm nghìn, hình thức khá đẹp mắt có thể trang trí trong ngôi nhà. Tuy nhiên những người hiểu rõ về thiết bị này lại không nhiều.

Có nên dùng bình lọc nước gia đình với nước giếng?

Bộ lọc của bình lọc nước.

Bình lọc nước và những nguyên liệu lọc

Thiết bị có giá thành rẻ nên các vật liệu lọc cũng theo đó thô sơ đơn giản, bình chủ yếu sử dụng than hoạt tính, đá, sỏi, cát để làm nguyên liệu lọc chính. Chỉ cần đổ nước vào phần trên trụ sứ, nước thấm qua trụ chảy qua các vật liệu này là đã hết quá trình lọc.

Vậy hiệu quả lọc của bình mang lại như thế nào? Cấu tạo đơn giản, vật liệu thô sơ, cơ chế lọc nhanh, từ đó hiệu quả lọc của bình cũng sẽ không cao, bình chỉ có thể lọc được những chất bẩn kích thước lớn mà có thể nhìn thấy được bằng mắt thường như bùn đất, huyền phù, rỉ sét. Còn các loại vi khuẩn vi rút, vi khuẩn, chất hóa lọc, kim loại nặng thì hầu như bình không có khả năng lọc.

Ngoài ra thiết bị cũng chỉ hoạt động hiệu quả trong một thời gian ngắn, từ 3-6 tháng, sau khoảng thời gian này, các vật liệu sẽ không có hiệu quả lọc tối đa, mà thay vào đó các loại vi khuẩn, vi rút sẽ bám dày đặc quanh khu vực này, nếu không có các biện pháp thay thế kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng nguồn nước đầu ra, thậm chí là bẩn hơn cả khi chưa lọc.

Vậy bình lọc nước là một sản phẩm lọc nước giá rẻ, hình thức đẹp, nếu dùng để trang trí trong ngôi nhà thì đó là một sự lựa chọn tốt, nhưng nếu dùng nó để làm giải pháp lọc nước uống thì nó là thảm họa. Để sử dụng đúng cách, bạn chỉ nên sử dụng bình để làm giải pháp lọc nước thô phục vụ cho quá trình đun nấu, hoặc các sinh hoạt khác.

>>Xem thêm bài viết liên quan: Các thiết bị lọc nước trên thị trường hiện nay

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *