Tìm hiểu từng cấp lọc của máy lọc nước RO cơ bản

Share Button

Sử dụng máy lọc nước RO là giải pháp tốt nhất hiện nay để tạo ra nguồn nước tinh khiết tuyệt đối, uống trực tiếp, bảo vệ các sức khỏe bản thân và các thành viên khác khỏi các nhân gây bệnh từ nguồn nước. Và giá máy lọc nước RO cũng chỉ ở mức phổ thông, thích hợp với hầu hết mức sống của người dân.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều công nghệ lọc nước khác nhau như bình lọc nước, hệ thống lọc thô, máy lọc nước Nano, RO. Trong đó công nghệ RO là giải pháp hiệu quả và cũng là duy nhất có thể tạo ra nước tinh khiết uống trực tiếp với các loại nguồn nước đầu vào khác nhau.

may-loc-nuoc-ro-gia-dinh

Máy lọc nước RO.

Công nghệ RO là gì?

RO thẩm thấu ngược là công nghệ lọc nước tiên tiến bấc nhất thế giới, được phát minh và lần đầu tiên sử dụng tại Mỹ vào những năm 60 thế kỷ 20, sau đó lan nhanh sang các quốc gia khác. Công nghệ RO được ứng dụng vào các hệ thống lọc nước tiên tiến, vào ngành chế biến thực phẩm, bệnh viện,…

Màng RO được cấu tạo khá đặc biệt gồm các tấm phin siêu mỏng xếp chồng lên nhau, cuốn theo hình xoắn ốc quanh một trục hình trụ. Trên bề mặt màng có những khe lọc siêu nhỏ kích thước 0,0001 micro, những khe lọc này thực tế chỉ to hơn một vài phần tử nước tinh khiết, và nhỏ hơn nhiều lần các loại vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng nên nó có khả năng hoạt bỏ những tác nhân này ra khỏi nguồn nước.

Cấu tạo của hệ thống lọc trong máy lọc nước RO cơ bản

Thiết bị lọc công nghệ RO có nhiều loại khác nhau, chủ yếu ở số cấp lọc. Một sản phẩm cơ bản sẽ có ít nhất 5 cấp lọc, dưới đây là cấu tạo và chức năng của từng cấp lọc đó:

Cấp lọc 1: lõi PP 5 micro, lõi này có tác dụng lọc thô nguồn nước, lọc những chất bẩn kích thước lớn 5 micro.

Cấp lọc 2: Lõi than hoạt tính, có tác dụng hấp thụ nhờn, loại bỏ mùi vị lạ trong nước.

Cấp lọc 3: Lõi PP 1micro, tương tự lõi 1

Cấp lọc 4: Màng RO, trái tim của máy, có tác dụng loại bỏ tất cả các loại vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng, cho nước đầu ra qua màng hoàn toàn tinh khiết đã có thể uống trực tiếp được.

Cấp lọc 5: Lõi T33, có tác dụng khử mùi, tạo vị ngọt tự nhiên cho nước.

Với một thiết bị lọc nước RO cơ bản 5 cấp lọc đã có thể tạo ra được nguồn nước tinh khiết. Những thiết bị cao cấp hơn cũng chỉ được bổ sung thêm các lõi lọc phụ nhằm tạo nên một số tính năng khác cho nguồn nước chứ không có tác dụng lọc kỹ hơn nữa.

>>Xem thêm bài viết: Giá máy lọc nước RO hay nano phổ thông hơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *