Tìm hiểu về bình lọc nước gia đình trên thị trường

Share Button

Bình lọc nước gia đình là giải pháp hiệu quả để tạo ra nguồn nước sinh hoạt hàng ngày cũng như các hoạt động sinh hoạt khác, tuy nhiên những kiến thức về các thiết bị này không phải người nào cũng hiểu rõ.

Dù là làm gì thì bạn cũng không thể ngăn cản sự xuống cấp của nguồn nước, đây là hệ lụy của quá trình phát triển đất nước theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Mỗi một người dân phải tự tìm kiếm giải pháp lọc nước bảo vệ chính bản thân mình cũng như các thành viên khác. Bình lọc nước là một sản phẩm được lựa chọn khá nhiều, tuy nhiên nhiều người vẫn đang hiểu nhầm về sản phẩm này.

bình lọc nước hay máy lọc nước

Bình lọc nước.

Bình lọc nước thực chất không thể tạo ra nước tinh khiết

Người tiêu dùng thường nhầm lần bình với một số sản phẩm khác, bình không thể tạo ra được nguồn nước tinh khiết uống trực tiếp. Điều này cũng thực sự dễ hiểu bởi cấu tạo của bình khá đơn giản, đặc biệt là các vật liệu lọc thô sơ. Thiết bị chỉ có thể lọc được những chất bẩn mà mắt thường con người có thể nhìn thấy được như bùn đất, rỉ sét. Còn vi khuẩn, vi trùng bình không có đủ khả năng để loại bỏ.

Nhiều người dân vẫn nhận định sai lầm hay hiểu nhầm bình lọc nước với các sản phẩm khác. Nếu sử dụng đúng cách thì bình chỉ có thể dùng để lọc thô nguồn nước trước khi đun nấu, cho các sinh hoạt khác tuyệt đối không nên dùng để uống trực tiếp.

Máy lọc nước- sản phẩm có thể tạo nên nước tinh khiết uống trực tiếp

Máy lọc nước chính là sản phẩm mà người dân thường nhầm lẫn với bình lọc nước. Máy có cấu tạo phức tạp hơn, có dùng điện, sử dụng công nghệ lọc tiên tiến, hiện đại trên thế giới.

Với công nghệ thẩm thấu ngược RO tiên tiến trên thế giới, máy sẽ thích hợp với tất cả các nguồn nước đầu vào khác nhau đều cho ra sản phẩm là nước tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi lại. Ngoài ra sử dụng máy lọc nước cũng sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm hơn so với các hình thức cung cấp nước uống khác:

Nước đun sôi: trung bình khoảng 300 đồng/ lít nước sử dụng

Nước đóng bình: ngoài thị trường bạn sẽ mua một bình nước 19,5 lít với giá từ 13.000- 15.000 đồng => chi phí cho 1 lít nước sẽ rơi vào 700- 800 đồng/ 1lit.

Nước đóng chai: một chai nước 500 ml sẽ được bán với giá khoảng 4,500 đồng => chi phí cho 1 lít sẽ là 9.000 đồng.

Sử dụng máy lọc nước: sau khi bao gồm các chi phí như chi phí thay lõi lọc, chi phí tiền điện hàng tháng, chi phí sửa chữa thì tổng thế bạn sẽ chỉ mất 193 đồng/1 lít.

>>Xem thêm bài viết:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *